Là loại cây thân thảo lâu năm thuộc họ với gừng, nghệ không chỉ đóng vai trò như một gia vị sử dụng trong nấu ăn mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng của nghệ
Nghệ chứa nhiều Vitamin thiết yếu nhóm B, cứ 100g nghệ chứa 1,80 mg Vitamin B6 – tương đương với 138% mức Vitamin B cần thiết/ngày.
Nghệ cũng chứa hàm lượng cao các chất khoáng cần thiết cho cơ thể, giàu chất chống oxy hóa cũng như chất xơ nhưng nghệ lại không chứa cholesterol.
Hiện nay trên thị trường có bán đồng thời cả nghệ tươi và tinh bột nghệ, tinh bột nghệ thường được loại bỏ chất xơ nhưng chúng vẫn có cặn chứa phần lớn tinh bột.