Chôm chôm có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á, đây là loại trái cây nhiệt đới quen thuộc đối với người Việt. Không chỉ có vị chua ngọt thơm ngon, mà chôm chôm còn được xem là trái cây giàu chất xơ, vitamin C và những hợp chất thực vật có lợi khác.
Trong đó, phần thịt chôm chôm cung cấp khoảng 1.3 - 2gr tổng hàm lượng chất xơ mà trái cây này mang lại cho cơ thể, tương tự như hàm lượng được tìm thấy trong quả cam, lê hoặc quả táo.
Trung bình cứ 100g chôm chôm gồm các chất dinh dưỡng như sau:
Năng lượng: 82kcal
Nước: 78.04g
Carbohydrate: 20.87g
Chất đạm: 0.65g
Chất béo: 0.21g
Chất xơ: 0.9g
Vitamin C: 4.9mg
Nhiều loại vitamin B như 0.013mg vitamin B1, 0.022mg vitamin B2, 1.352mg vitamin B3,…
Nhiều chất khoáng như: 22mg canxi, 0.35mg sắt, 9mg phốt pho, 42mg kali,0.066mg đồng,…
Ngoài ra, vỏ và hạt chôm chôm cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất chống oxy hóa nhưng không được khuyến khích để ăn vì hai bộ phận này đều chứa một số hợp chất gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta còn rang hạt chôm chôm nhằm làm giảm bớt độc tính và sử dụng.