Xoài cát Hoài Lộc là loại trái cây thơm ngon của đồng bằng sông Cửu Long được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà. Quả có trọng lượng lớn từ 350 - 450gram, khi chín có màu vàng nhạt, thịt quả tươi, chắc ăn rất ngọt. Loại xoài này có nguồn gốc từ xã Hòa Lộc, huyện Giáo Đức thuộc tỉnh Định Tường mà ngày nay thuộc xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, Tiền Giang.
Xoài Cát Hoài Lộc ăn ngon nhất là vào lúc chín, thịt mịn chắc, ít xơ dù chín đến cỡ nào ăn cũng không bị bở. Xoài Cát Lộc theo chân thương lái đi đến khắp thị trường các tỉnh, thành phố và còn đang vươn xa ra thị trường quốc tế, phục vụ một số thị trường khó tính nhất như Mỹ và Nhật Bản.