Người Việt Nam thường quen gọi hạt bí ngô là hạt bí. Nó chính là thứ hạt màu trắng mà người Việt ta hay thưởng thức vào dịp Tết Nguyên Đán.
Hạt bí đã được chứng minh là có nhiều dưỡng chất qua cuộc thử nghiệm của trạm thực nghiệm Massachusetts. Hàm lượng protein và calo trong hạt bí ngô rất cao. Bên cạnh đó, loại hạt này cũng mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin, photpho, magie, đồng… Hạt bí có công dụng đặc biệt trong quá giảm cholesterol xấu trong máu. Bạn biết đấy, lượng cholesterol xấu trong máu quá cao sẽ gây ra các biến chứng như bệnh tiểu đường, tắc nghẽn động mạch…vv.
Do đó, chúng ta cần ngăn ngừa tình trạng cholesterol xấu trong máu cao ngay từ sớm. Hãy sử dụng hạt bí thường xuyên để hạn chế tình trạng này bạn nhé!