Cũng như hạt bí đỏ, hạt dưa là món ăn vặt yêu thích và quen thuộc của người Việt. Loại hạt này rất nhỏ nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như các loại vitamin, canxi, kẽm ,protit, glucid,…
Đối với bênh nhân viêm gan thì sử dụng hạt dưa rất có lợi. Viêm gan là một trong những nguyên nhân chính gây ra ung thư gan, khiến gan bị suy giảm chức năng nghiêm trọng. Không chỉ vậy, căn bệnh này còn gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Do đó, chúng ta cần sớm chữa trị dứt điểm bệnh viêm gan, bên cạnh áp dụng phác đồ điều trị hợp lý, bạn cũng nên sử dụng thêm hạt dưa đều đặn để hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh viêm gan.