1. Giống và chủng loại:
Giống sầu riêng có chất lượng tốt, rất ít khi bị sượng, được xếp vào nhóm hạt lép. Quả có cơm dày, vàng, thơm,mùi thơm đặc trưng, ngọt vừa phải và có vị béo, tỉ lệ hạt lép đạt 40%/trái, bình quân mỗi trái nặng từ 3-7kg.
2. Xuất xứ và mùa vụ:
– Xuất xứ : Bến Tre, Việt Nam
– Mùa vụ: từ tháng 5 đến tháng 8.
3.Thông tin dinh dưỡng:
Trong thành phần dinh dưỡng cho thấy sầu riêng Ri 6 là một loại quả đặc biệt, giá trị calo, tỷ lệ cacbohydrat, protein, lipit, chất khoáng đều rất cao so với các quả khác.
Cung cấp năng lượng
Có tác dụng chống trầm cảm tự nhiên.
Cho xương và răng khỏe mạnh.
Hỗ trợ trong việc trì hoãn sự lão hóa.
Tốt cho hệ thống tiêu hóa.
Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch.
Giúp duy trì chức năng tuyến giáp.
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng:
– Đối với sầu riêng bạn mua về cả quả chưa bổ ra thì khi chưa dùng ngay bạn nên để ở nơi thoáng mát, khô ráo.
– Còn nếu bạn mua sầu riêng đã đươch tách sẵn vỏ rồi mà chưa muốn ăn ngay thì cách bảo quản tốt nhất và rất tiện lợi đó chính là bạn cho vào hộp kín, bọc cẩn thận rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh.