Giới thiệu về Mãng Cầu Bà Đen
Trái mãng cầu còn được gọi với tên là quả na, là một thức quả được rất nhiều người yêu thích. Hiện tại trên thị trường Việt Nam, nổi tiếng nhất là mãng cầu Bà Đen. Đây cũng chính là món đặc sản độc đáo của tỉnh Tây Ninh. Trái có kích cỡ lớn, ngoại hình lạ, thịt dai, thơm, hương vị ngọt sắc là đặc điểm nổi trội của mãng cầu Bà Đen.
Hiện nay, mãng cầu đã gắn liền với địa danh Bà Đen đến độ bất cứ khách du lịch nào đến Tây Ninh cũng biết đến mãng cầu Bà Đen. Hiện tại, nó chiếm tới 40% sản lượng mãng cầu của cả nước.
Loại sản vật này càng nổi tiếng từ khi được ông Huỳnh Biển Chiêu ứng dụng sản xuất theo quy trình sạch VietGap, GlobalGap nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ông Chiêu được phong là “vua mãng cầu” với việc sở hữu tới 20 ha cây mãng cầu cho trái. Hàng năm, vườn của ông xuất khoảng 400 tấn mãng cầu đi khắp nơi.