Ngô là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều calo và có lợi cho sức khoẻ. Sử dụng ngô thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế được một số loại bệnh mà bạn không ngờ tới.
+ Giàu calo: Nếu bạn hoặc con của bạn bị thiếu cân, hãy bổ sung ngô trong chế độ ăn uống của bạn. 100g ngô ngọt chứa 342 calo, vậy nên để tăng cân nhanh chóng và có hiệu quả, bạn nên thêm ngô vào trong chế độ dinh dưỡng.
+ Bệnh trĩ và ung thư: Trong ngô ngọt có chứa nhiều chất xơ, nó giúp bạn có hệ thống tiêu hoá khoẻ mạnh. Bệnh trĩ và nguy cơ ung thư ruột kết cũng được giảm bởi các thành phần chất xơ có trong ngô.
+ Giàu vitamin: Ngô ngọt chứa các thành phần như vitamin B, Thiamine và Niacin. Các loại vitamin này rất có lợi cho hệ thống thần kinh, làm giảm các nguy cơ gây mất trí nhớ, tiêu chảy…
+ Chứa nhiều khoáng chất: Ngô ngọt có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, đồng, mangan… Đặc biệt trong ngô ngọt có một khoáng chất đó là selen rất tốt cho cơ thể của bạn.
+ Hệ tim mạch tốt: Trong ngô ngọt có chứa các chất giúp tim mạch của bạn hoạt động tốt hơn, đồng thời cũng ngăn ngừa các nguyên nhân dẫn đến đột quỵ.
+ Cung cấp năng lượng: Nguồn carbohydrate trong ngô giúp bạn hoạt động trong một thời gian dài bởi đây là nguồn cung cấp phong phú năng lượng cho cơ thể bạn.
+ Và còn nhiều tác dụng khác tốt cho sức khỏe.