- Nạc thăn heo (lợn) là phần thịt dày, chắc, thớ thịt dài. Thịt thăn khi nấu có vị ngọt và ngon hơn nhiều so với các loại thịt khác.
Cách sử dụng
Thịt heo được coi là thực phẩm quen thuộc và phổ biến nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Chính vì vậy mà công thức các món ngon từ thịt lợn cũng rất phong phú và đa dạng. Có thể chế biến bằng tất các các cách nấu nướng khác nhau từ luộc, nấu, nướng, xào, chiên, kho, hầm… hay mỗi quốc gia đều có cách chế biến từ thịt lợn riêng.
Trong ẩm thực Việt Nam thịt thăn heo được chuộng dùng làm chả lụa và được sử dụng chế biến rất nhiều các món ăn như: Thăn heo chiên xù, nạc thăn sốt chua ngọt, nạc thăn sốt ngũ vị, thăn heo kho, thăn heo chiên bơ...v...v